Cách đan khăn đơn giản mà sinh động

Có nhiều cách làm cho chiếc khăn đan kiểu đơn giản nhưng lại rất sinh động, trong đó có cách sử dụng các loại len khác nhau trên một khăn. Ví dụ như chiếc khăn này chẳng hạn, bạn chỉ cần đan xen kẽ từng đoạn khăn bằng len trơn thông thường với len xù bông cùng màu.

Image of Glamorous Furry Scarf

Kiểu này bạn dùng kim quây, bắt 30 – 40 mũi, sao cho gập đôi số mũi đan lại đo được 10cm (bằng rộng khăn), đan dài bằng sải tay của bạn (tức bằng chiều cao của bạn) thì chiết hết. Chỉ cần dùng mũi đan thuận. Cứ một đoạn len trơn lại đan một đoạn len lông xù, phần len thừa hoặc len bắc nối từ đoạn này sang đoạn kia được dấu tiện lợi trong ống len (trong lòng khăn).

Nếu bạn dùng kim đôi thông thường, bạn cũng có thể đan chiếc khăn tương tự bằng việc đan rộng khăn rồi gập đôi theo chiều dọc (khâu hoặc không khâu vẫn quàng đẹp)

Hoặc chỉ cần đan khăn hai mặt bình thường chứ không cứ phải khăn ống dài. Để hai mặt khăn giống nhau thì bạn chỉ cần dùng mũi đan thuận, dù đan ở mặt trái hay mặt phải. Khi đó bạn chọn len sợi to hơn để nổi đường lượn sóng của mũi đan thuận trên len trơn tròn. Phần len xù cùng màu hoặc khác màu đều đẹp, nên chọn cùng màu để tạo cảm giác khác biệt về chất liệu vốn là thế mạnh của loại khăn này.

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
This entry was posted in Đan, Đan cho nữ, Đan khăn cho nữ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s