Móc vặn thừng như thế nào?

 

Móc vặn thừng trông rất hấp dẫn. Một chiếc mũ vặn thừng dễ thương:

Những chiếc khăn vặn thừng tinh xảo:

Một chiếc chăn móc vặn thừng độc đáo:

Và rất nhiều kiểu móc vặn thừng khác:

 

Hoa mắt nhỉ, nhưng đừng ngại nó nhé 😛 Móc vặn thừng chính ra lại không khó bằng đan vặn thừng đâu, vì bạn không phải lo dùng kim phụ, không sợ tuột mũi đan trong khi lùng tùng chuyển đổi kim, cũng không sợ nhầm hướng vặn của thừng khi cứ phải nhẩm trái phải trước sau,… Toàn bộ bí quyết của móc vặn thừng chỉ ở việc móc mũi nổi hay chìm lên bề mặt đan. Vậy làm thế nào để móc được những mũi móc nổi gồ lên hoặc chìm lặn xuống như thế? làm thế nào để những mũi móc nổi/chìm đó nghiêng bên này rồi nghiêng bên kia?

Bạn hãy học cách móc mũi móc nổi và chìm: Để mũi móc nổi gồ lên thì bạn cần phải đâm kim vào toàn bộ mũi móc từ phía trước, chứ không chỉ móc trên đầu mũi móc như thường khi. Ngược lại để mũi móc chìm xuống bạn phải móc vào toàn bộ mũi móc từ phíc sau. Thường thì mặt phải mũi móc nào gồ lên thì sang mặt trái phải làm cho mũi đó chìm xuống, như thế đường gân gồ lên mới nổi gồ liên tục được.

Rồi học cách móc vào đâu để mũi nghiêng bên này hay nghiêng bên kia: Muốn nó nghiêng phải thì bạn phải đâm kim lùi về mũi móc bên trái, và ngược lại muốn nó nghiêng sang trái thì bạn phải đâm kim tiến lên vài mũi. Nói thì dễ lẫn chứ khi móc bạn sẽ dễ hình dung thôi, những chỗ móc nhanh là học móc bình thường, bạn không cần quá chú ý, kệ họ, chỉ để ý những chỗ quay chậm thôi nhé:

 

Còn muốn mũi móc nổi chạy một đường gân thẳng dọc thì bạn cứ đâm kim móc đúng vị trí thông thường của nó khỏi phải lệch này lệch kia 😛 nhưng nhớ là móc vào toàn bộ mũi móc (chứ không chỉ ở trên đầu mũi) từ phía trước/sau nhé:

Tùy theo công thức móc thì bạn sẽ tạo ra những đường vặn thừng khác nhau, nhưng chỉ cần hiểu “bản chất của vặn thừng là móc vào toàn bộ mũi móc từ phía trước hoặc phía sau và đâm kim tiến/lùi vài mũi”, thực hành thử một miếng móc nhỏ theo các video trên cho quen tay, bạn sẽ đủ tự tin để “chiến” các mẫu móc vặn thừng xinh đẹp khác!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
This entry was posted in Móc and tagged . Bookmark the permalink.

5 Responses to Móc vặn thừng như thế nào?

  1. eo.nhìn hoa mắt quá chị ơi.hix
    e nhìn mà chẳng hiểu j cả

  2. Qtrangg says:

    Hàng đầu của móc thừng nổi một đuòng gân chạy dọc móc như thế nào ạ

  3. ==’ hoa cả mắt rồi, bạn ơi, nếu đã quen rồi bạn có thể vẽ chart đc không, mình nhìn chart quen hơn xem video, nếu bạn vẽ đc tì chụp lại rồi gửi cho mình nhé mail mình tieumieukhaphi@gmail.com . mình xin cảm ơn :”)

  4. ThanhThanh says:

    bạn cho mình xin chart của mấy cái khăn choàng đó đc ko?? thank you!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s