Móc Holly cho dịp Noel

Photobucket

Nếu chỉ được chọn một mẫu móc cho Giáng sinh, mình lại chọn mẫu hoa Holly 😛 he he… thật ra hoa chỉ là móc một vài quả len tròn bé xíu như là hạt nổi, còn lá mới vẻ đẹp chính của mẫu. Đã từng viết một tràng về Holly trong mùa Noel mấy năm trước Holly-1, Holly-2, Holly-3 Rồi dù không viết thêm nữa nhưng Noel năm nào chả thế, cứ móc holly là nhanh nhất, xinh nhất, tiện nhất, gắn đâu cũng được: gắn mũ, gài áo, bờm tóc, túi điện thoại, móc chìa khóa, túi ví,… thậm chí dùng một lá holly và một quả len tròn nhỏ xíu thôi cũng gắn thành bông tai dễ thương được!

Mình chọn chán chê mê mỏi các kiểu móc holly rồi thì ưng kiểu này nhất, nó nằm trong một công thức móc giỏ, dành cho những ai muốn đọc chart chữ tiếng Anh 😛

Còn ai ngại đọc chart chữ tiếng Anh thì đành đọc chart chữ tiếng… Việt của mình vậy, chả chắc là dịch đúng đâu, nhưng nó cứ ra holly là được:

Móc lá holly:

– móc 11 mũi bính:

Photobucket

– móc nửa thứ nhất của lá: 1 dời, 1 đơn, 1 kép, 2 bính rồi kết vào luôn đầu mũi kép vừa móc, 1 kép, 1 đơn, 1 kép thấp, 2 bính rồi kết vào luôn đầu mũi kép thấp vừa móc, 1 kép thấp, 1 đơn, 2 dời, 2 bính rồi kết luôn vào mũi bính đầu tiên của dãy 11 mũi bính ban đầu.

Photobucket

– móc nửa thứ hai của lá: quay nửa thứ nhất của lá lại, móc đối diện ra nửa thứ hai, thứ tự các mũi ngược lại với móc nửa thứ nhất. Cụ thể: 2 dời, 1 đơn, 1 kép thấp, 2 bính rồi kết vào luôn đầu mũi kép thấp vừa móc, 1 kép thấp, 1 đơn, 1 kép, 2 bính rồi kết vào luôn đầu mũi kép vừa móc, 1 kép, 1 đơn, 1 kết vào mũi móc cuối cùng của dãy 11 mũi bính ban đầu.

Photobucket

– mình tự thêm bớt một hai mũi đơn với mũi dời ở phần đầu là thì được cái lá quẹo đi một tí:

Photobucket

– còn thêm nhóm “1đơn, 1 kép, 2 bính rồi kết vào luôn đầu mũi kép vừa móc,1 kép” vào phần cuống lá thì làm cho lá dài thêm một tí, tất nhiên tăng số mũi bính ban đầu lên 3, 4 mũi.

Lá dài lá ngắn, lá thẳng lá quẹo, như thế chắc tự nhiên hơn!

Photobucket

Móc quả holly:

Móc quả holly rất dễ nhưng nản nhất phần luồn dây ở cuối. Ban đầu móc hai mũi bính, rồi 8 đơn vào bính đầu tiên, kết vào thành vòng tròn:

Photobucket

Cắt dây len ngắn để luồn cho dễ, luồn dây qua một nửa của 8 chân mũi đơn, chú ý luồn vào nửa trong. Đây là nửa ngoài mũi đơn:

Photobucket

Nhưng mình luồn vào nửa trong mũi đơn:

Photobucket

Luồn xong dây thì rút chặt lại:

Photobucket

Lật ngược thì được một quả holly, trông hơi giống quả sơri nên hơi thèm thèm :

Photobucket

Chúc mọi người móc được holly vừa ý nhé!!!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
This entry was posted in Móc hoa, Móc hoa nổi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s