Hỏi đáp

Bà con ơi comment góp ý, hỏi đáp (không liên quan tới bài cụ thể) ở đây nhé 😛 Hoặc gửi vào hòm thư danvamoc@yahoo.com   Góp tới khi nào vừa ý bà con thì thôi :p Và cho phép tớ có lúc có thể không trả lời, nhưng hãy tin là tớ cảm ơn rất nhiều!

Mỗi tiến bộ của danmoc.com sẽ là câu trả lời thiết thực nhất và tình cảm nhất tới những người yêu mến và góp ý cho Đan & Móc

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp, vì thế mình sẽ trả lời chung:

Câu hỏi 1:

Sao toàn tiếng Anh với kí hiệu thế, chả hiểu gì cả, có bản tiếng Việt không, có video không?

Trả lời 1:

Toàn tiếng Anh với kí hiệu là vì toàn công thức nhặt nhạnh của nước ngoài, muốn hiểu thì phải học những kiến thức cơ bản về đan móc, ít nhất là phần từ điển thuật ngữ đan móc và bảng kí hiệu đan móc, mình tuy không soạn cụ thể ra tiếng Việt nhưng cũng có link dẫn đến những hướng dẫn có video để mọi người tự học theo.

Không có bản tiếng Việt vì không ai dịch, mình nghĩ ai dịch và post thì khắc có bản tiếng Việt thôi, nhưng ở đây toàn người hỏi chứ ít người post, dù là post trong comment 😛 Bản thân mình cũng tùy bài và tùy thời gian mới dịch được, nếu dịch được mình cũng đã post ngay, mình rất cảm ơn những chị em đã chia sẻ cho mình, và bù lại mình cũng khá nhiệt tình chia sẻ, tiếc là chỉ được tới thế thôi, mọi người có hỏi thì mình cũng ghi nhận là mọi người có nhu cầu về điều đó, chứ mình cũng chả biết trả lời sao, hi hi…

Mình từng có dự định dịch thuật công thức để bán kiếm xiền, nhưng mình cũng chưa thực hiện việc đó lần nào, và nếu có làm được dự định thì mình sẽ ghi rõ là công thức dịch để bán, không miễn phí, như thế mọi người đỡ mất công hỏi 😛

Có thể có video hướng dẫn mà mình không biết, nếu mình có thì mình đã post luôn rồi, vì thế ai biết thì cùng chia sẻ nhé, để mình post lên làm của chung cho chị em sài 😛

Câu hỏi 2:

Tôi đan móc theo công thức mà chả giống hình mẫu gì cả, công thức sai à, hay tôi sai ở đâu?

Trả lời 2:

Công thức lượm lặt được thì không rõ đúng hay sai vì chưa ai thử nghiệm và báo cáo gì cả 😛 công thức đã dịch thì có thể sai, nhưng cái đó chỉ có tác giả của bài viết mới trả  lời được đúng nhất, blog này được viết bởi nhiều tác giả vì thế mình không trả lời chung được. Nhưng nói chung công thức đúng, vì nếu sai thì mọi người đã không làm được theo, hầu hết các công thức đã được mọi người làm theo và ra sản phẩm. Bạn cũng có thể sai vì học đan móc thì sai hỏng là chuyện bình thường thôi 😛 Tuy vậy bạn cứ nên post câu hỏi về điều này nhé, biết đâu công thức sai thật, và tác giả có thể trả lời lại cho bạn.

Câu hỏi 3:

Bạn có biết ảnh này là đan theo công thức nào không, chỉ cho mình với?

Trả lời 3:

Nhiều bạn gửi hình sản phẩm lượm lặt được và hỏi mình cách đan sản phẩm đó thế nào, thật tình là mình chịu thôi vì mình không giỏi đan móc đâu, thực hành ít lắm, chỉ là người nhiệt tình chia sẻ niềm yêu thích đan móc tới mọi người mà thôi. Cũng có ảnh mình đoán được (hoặc bạn đọc của danmoc.com đoán được), nhưng hầu hết là mình chịu 😛 Tuy vậy bạn cứ hỏi, vì biết đâu có người trả lời hộ bạn.

Câu hỏi 4:

Sao mình không vào được link dẫn ở trong bài, sao mình vào nó cứ bắt khai báo, sao mình không tải được?

Trả lời 4:

Có thể link mình post bị lỗi, có thể link người ta đóng vào rồi (link xem nhờ thì chấp nhận vậy, nhất là các link ảnh bên picasa), có thể trang đó người ta bắt bạn phải có một tài khoản đăng nhập (thì bạn đành phải tạo tài khoản thôi), có thể máy bạn bị lỗi trong khi tải về,…  Sau khi các bạn hỏi, mình thường có kiểm tra lại link, nếu không phải lỗi do mình thì mình chịu 😛 còn lỗi do mình post ẩu thì mình sửa lai ngay và cảm ơn bạn đã báo lỗi!

Câu hỏi 5:

Sao tôi hỏi mà danmoc.com không trả lời, thậm chí còn không xét duyệt câu hỏi của tôi để nó hiện lên trang nữa?

Trả lời 5:

Bởi vì mình muốn bảo vệ một sân chơi lành mạnh nên mình phải để chế độ xét duyệt comment, nếu bạn biết mỗi ngày danmoc.com có bao nhiêu comment spam thì bạn sẽ đồng ý với mình trong việc xét duyệt câu hỏi 😛

Thi thoảng mình bận hoặc có lý do nào đó không vào mạng xét duyệt comment thì comment cứ bị treo ở đó chưa hiện ra. Mình rất mong để danmoc.com vào web riêng nhưng chưa có khả năng, tạm ở blog thế này nhé.

Có những câu hỏi mình không trả lời vì nó thuộc vào câu hỏi chung nhất ai cũng hỏi và mình đã post trả lời chung ở bài này. Hầu hết các câu hỏi không được trả lời vì… mình không biết trả lời sao 😛 nhường quyền trả lời cho bạn đọc nói chung nhé, ai cũng có thể giúp nhau mà, chả nhẽ mình cứ trả lời “tôi không biết” mãi thì phát ớn, nhỉ 😛 Cũng có nhiều câu hỏi không được trả lời là vì… người hỏi chưa đọc các bài khác trong danmoc.com, hầu như câu trả lời nằm sẵn trong một vài bài đã post, thử tìm kiếm bằng cụm từ cần hỏi, đánh vào ô tìm kiếm xem sao nhé! 

… (sẽ cập nhật dần các câu hỏi chung nhé :P)

84 Responses to Hỏi đáp

 1. Lê oanh says:

  Chị ơi cho em hỏi tí nha..em móc cũng chưa rành lắm.,có 1 số ký hiệu e chưa rỏ nữa.
  🔸 8x, (v, 8kez), 8x ……v và kez là gì vậy chị
  🔸(A, 4 kez), 25x….. A là gì vậy chị
  🔸 A, BITiR…… là gì vậy chị
  e nhờ chị chỉ dẫn dùm e nha, e cảm ơn chị nhiều lắm.

 2. Bảy says:

  Em muốn học nghề này ở đâu vạy a ?

 3. Thanh Mai says:

  Có thể cho tớ biết công thức đan mũ len tròn cụ thể được ko ạ?

 4. Nguyễn Ánh Hồng says:

  cho mình hỏi cách đan cốt ăng lê bằng kim vòng thì đan kiểu gì vậy??? 😦

 5. hong tham says:

  chi oi e moc khan ong nhung kieu nay dan chat wa, lieu mang co dep ko? e thay sao sao i.

 6. Tiểu Hiên Viên says:

  b ơi, xem giúp mình hình này là kiểu gì được k? có thể cho mình xin công thức đan càng tốt :”> cám ơn trước nha 😀

 7. Minh Tâm says:

  Chị ơi chị có chart hướng dẫn đan vặn thừng 2 màu k chị hướng dẫn em với, em có thử làm nhưng k thành công kể cả là chỉ đan bằng 2 cuộn (2 màu) hay 4 cuộn trắng xanh xen kẽ) cũng k đc. Em cảm ơn!

 8. Hương says:

  Em chào chị
  Chị giúp em cái áo choàng màu trắng trong clip này là móc kiểu gì ạ? Chị hướng dẫn chi tiết cho e ạ
  Em cảm ơn

 9. ngocnhien says:

  Chị ơi , hình ảnh treen cùng của blog của chị có hình mẫu số 10 tỪ trái qua . e rất thích mẫu đó , neu chị có bất cứ thứ gì liên quan đến mẫu đó thì làm ơn gửi qua email cho e đc k ah .email của em : ngocnhien88@gmail.com . cảm ơn chị nhiều .

 10. hoa says:

  mình rất cảm ơn bạn giúp mình móc chi tiết về kiểu khăn hoa hồng này. cái khăn này tuyệt quá,chắc mai mình sẽ làm thử . cảm ơn bạn nhiều nhiều!!!!!

 11. hoa says:

  giúp mình cái mẫu khăn này với,ko biết là móc liền hay rời và móc như thế nào ạ,xin hướng dẫn chi tiết cho mình với!!!!

 12. hoa says:

  giúp mình mẫu khăn này dc ko ạ, cái này móc liền hay rời và móc như thế nào ạ?

 13. Tanbinh says:

  Ban oi up cho minh cai duong link hoc dan chu tren khan len co video bang tieng viet di

 14. zeronguyen says:

  hic. em tìm được trong blog của chị rồi.mãi mới ra. hìhì. cám ơn chị nha. em sẽ ngâm dần. hi 🙂

 15. zeronguyen says:

  chị ơi mấy cái ký hiệu hướng dẫn đan k1, p1, …. nghĩa là gì vậy ạ? em đọc mà chẳng hiểu gì. hic.
  😦 từ trước em toàn xem clip thôi. giờ thấy mấy kiểu không có. chỉ có ttext thôi. em đọc không hiểu. hì. em ham hố lắm mà chịu. hic. chị chỉ em với nha.

 16. Tuyết Dương Tàn says:

  chị ơi cho em hỏi,cái công thức đan khăn nam mũi dày gấp 3 lần ấy chị, em đan mà nó cứ có lỗ lỗ,sao không khít được như trong ảnh hả chị??

 17. vi vi says:

  Ban đầu mình đan khăn choàng nam… nhưng độ dài thấy không đủ nên mình định chuyển sang làm khăn ống… thế nhưng mình chả biết cách nào để kết nó lại cả… bạn có thể chỉ giúp mình được không… cám ơn nhiều nhiều nhé :X :X

 18. Chị ơi, có mấy bài móc bằng tiếng anh em dịch giúp được không ạ? Em chỉ dịch được khoảng 70-90%

 19. hạnh says:

  các chị ơi cho e hỏi , e ở Hà Nội , muốn mua kim đan vòng thì mua ở đâu ạ

 20. hoa says:

  Chị ơi, chị có mẫu áo mùa hè nào dành cho teen không ạ? Em có nhìn thấy người ta mặc những chiếc áo xẻ vai bằng len rất đẹp. Cảm ơn chị nhé!

 21. hi_x8x says:

  Chị ơi cho em hỏi chút là em vào trang chủ nó cứ load khoảng chục bài rồi kéo xuống load tiếp, rất nặng và khó theo dõi.

  Có cách nào xem theo trang không chị, mà vẫn là tổng hợp tất cả các bài viết
  Cảm ơn chị

  • tu2bantayme says:

   Em ơi chị cũng không hiểu vì sao lại thế nữa, hix… trước nó chỉ hiện vài bài trong một trang thôi, để chị lò mò lại xem sao….

   • hi_x8x says:

    Vâng cảm ơn chị. Như hiện giờ hơi khó xem,hôm trước em load cả 10 lần rồi, hn lại phải load lại từ đầu

   • hi_x8x says:

    úi chị nhiệt tình thế, em cảm ơn chị nhé, về blog này em cũng ko có kinh nghiệm sử dụng nên ko rõ phải làm sao

 22. hoatinhyeu says:

  Mình đang muốn móc đồ đựng viết , dạng hình ống thì làm sao , bạn nào biết thì chỉ giùm mình nhé.
  Cái này hồi xưa thấy nhiều , bi giờ thì tuyệt chủng rồi nên k có mẫu để xem …hixhix…

 23. hoatinhyeu says:

  hi các bạn

 24. muahausa says:

  chị ơi em coi mấy sản phẩm đẹp quá,em rất thích cài giỏ vặn thừng màu tím,ma toàn tiếng anh chị co thể chỉ sơ sơ dùm em ,để em đan cái túi đó nha chị,cám ơn chị nhiều

 25. Trần Hải Yến says:

  Chào Bạn!

  Mình đã đọc và theo dõi trang này lâu rồi.

  Nhưng hôm nay cho mình hỏi mẫu đan Lace Shawl đan từ đầu nhọ lên hay từ đầu to xuống đầu nhọn. Vì mình nhìn chart hình nhưng không có chart hình chi tiết nên khó quá mà mình lại mê mẫu này. Giúp mình với nhé!,

  • tu2bantayme says:

   Bạn nên comment dưới bài bạn cần hỏi, như thế tác giả của bài viết đón (là bạn Hồng tỷ muội) tiện theo dõi và trả lời.

 26. Bong says:

  C ơi ! cho e hỏi đan cái găng tay này như thế nào với ?

  Cái phần tạo lỗ hổng cho ngón tay cái ý ạ !

  • tu2bantayme says:

   Em xem các bài về đan găng tay nhé, trong trang mình có đấy.

   • Rin says:

    E tìm rùi c ạk! N mà nó chỉ có mỗi kiểu đan xog khâu lại thui! Còn kiểu e hỏi thỳ nó k có vết khâu c ạh

    • tu2bantayme says:

     Trong các bài găng tay đầy đủ ngón tay í, chắc chắn có cách tạo khe hổng vì chị nhớ là găng tay đầy đủ ngón có kiểu đan ngón cái trước rồi các ngón kia sau và có một kiểu khác đan các ngón kia trước rồi đan ngón cái sau, để đan ngón cái sau người ta phải để một cái khe như thế.
     Vừa nhìn lại hình em gửi chị đoán là cái găng tay em thích nó đan kim quây đan thành ống len, nhưng tới chỗ cần tạo khe thì nó quay lại đan như đan kim đan đôi, vẫn là kim quây đang cầm nhưng sử dụng như kim đan đôi, một dòng mặt trái và một dòng mặt phải, đường biên của một đoạn đan như thế chính là hai mép khe, tới hết khe cần tạo thì mình lại đan liền tù tì như là đan quây (tức là chỉ đan trên mặt phải). Đó là chị đoán thế, còn thì chị chưa làm nên chưa biết chắc chắn em ạ 😛
     Nếu em đan thành công thì báo tin cho chị vui nhé 😛

     • Rins2Chan says:

      Em cảm ơn chị :x~
      Mà kim quây là bộ kim đan gồm 5 que đúng hok ạk ? 😀

 27. Rins2Chan says:

  Chị ơi !! chị cho em hỏi cách đan cái khăn này với !!

  Đây là đan 1 lên 1 xuống đúng không chị ?
  Mà đan mũ riêng rồi khâu vào cái khăn ạ ? hay có cách nào để đan liền cả hai lun hok ạ ? (hình như câu này em hỏi nó bị ..ngu :D)
  Cơ mà nếu đan mũ riêng rùi khâu vào thì đan cái mũ nt nào ạ ?
  Con cái khăn là đan = kim vòng lun hay đan như bt rùi khâu lại thành khăn ống ạ ?

 28. nhoctua says:

  Chào chị, chị ơi sao web mình nhiều mẫu dễ thương thật đấy, nhưng sao toàn hướng dẫn bằng lời, lại tiếng anh nữa, sao không có mẫu nào có chart chị nhỉ.
  Chúc chị buổi tối vui vẻ nhé hihi

 29. miss_luv says:

  e xem trên nhiều web hướng dẫn móc người ta ghi công thức moc. nhưg mà e đọc chẳg hiểu j` cả. xem công thức đó thì như thế nào ạ. chị hướng dẫn e đc kô

  • tu2bantayme says:

   Phải học đan móc từ những bài cơ bản, nhất là những bài về kí tự, kí hiệu đan móc em ạ, em mò trong mục lục thế nào cũng có những bài dạng đó.

 30. Rins2Chan says:

  Chị ơi !! chị chỉ cho em kiểu đan của khăn này được không ạ 😀
  Cả 4 cái khăn ý là cùng một kiểu đan ạ ~ e post lên nhìu ảnh để chị dễ nhìn hơn 😀
  Chị giúp em naz naz naz :x~

 31. VanZ says:

  chị ơi, cho em hỏi đan kiểu mũ này với ạ 😀 cái phần trên là kiểu vặn thừng phải ko ạ? còn phần chân mũ thì làm sao thế chị? hì hì, em cảm ơn 😀

 32. Thảo Nầm says:

  chị ơi, cho e hỏi đan khăn này thế nào dc k ạ

 33. Hì, mình nghĩ nếu có thể các bạn tạo một page sau đó tạo list dẫn link như những bạn vẫn tạo list truyện ngôn tình đó bạn. Chứ mỗi lần mình vô phần lưu trữ, sau đó lại quay lại những trang đầu tiên, đến khi các bạn có cả trăm trang thì mình phải back đến 100 lần mới về được trang đầu tiên để tìm được phần mình muốn xem lại. Như thế khá là bất tiện. Mình thấy các bạn đã có hẳn một bài post dẫn link tất cả những mục làm về vặn thừng rồi đó. Thay vì chỉ làm post (những bài post sau sẽ đẩy bài đó về nơi xa xôi nào đó) thì các bạn hãy lập page (trang) mục lục tất cả những bài post của các bạn có phải hơn không. Như thế các bạn tới đọc có thể tuỳ ý lựa chọn mà không mất quá nhiều công sức.
  Còn mình thấy bên trên bạn nói muốn tìm hiểu việc đăng ảnh đó. Ở wp nếu không phải thành viên trong nhà sẽ không thể đăng hình lên. Nếu muốn đăng hình lên trong cmt thì phải tạo một đoạn code trước và sau link hình ảnh thì nó mới hiển thị lên được. Nếu bạn muốn có được page riêng cho những thành viên thân thiết share hình ảnh thì người đó phải đạt những yêu cầu sau
  1 bạn đó phải có ID wp
  2 bạn đó phải được add vào nhà bạn dưới chức danh từ cộng tác viên trở lên. Mình nghĩ để cộng tác viên là hay nhất vì những bạn đó khi post hình ảnh sẽ phải đợi người có quyền hạn từ biên tập viên trở lên xét duyệt bài mới được đăng. Tránh tình trạng có những bài post không hợp với mục đích của chúng ta ban đầu.
  Đây chỉ là ý kiến của mình. Vì đây chỉ là blog cá nhân nên không thể có được những tính năng như một trang web bình thường. Muốn những bạn khác có thể post hình chia sẻ cũng khá khó khăn.
  Mình rất yêu len, yêu công việc đan móc.
  Chúc blog của các bạn luôn vui vẻ ^^

  • tu2bantayme says:

   Cảm ơn Hana nhiều nhiều!!! Cũng từ góp ý lần trước của bạn mà mình tập làm Mục lục và Link bài tập hợp cho các chuyên đề. Tuy vậy mới chỉ là Mục lục theo chủ đề chứ không phải mục lục bài như trong mục lục sách hay truyện. Vì làm thủ công mất thời gian nên mình vẫn chừa việc đó ra, có thời gian là tranh thủ post bài thôi 😛 Kể mà nhờ ai rảnh tay soạn mục lục bài cho thì tốt quá, hí hí 😛 Mà mục lục như vậy cứ phải update thường xuyên bạn nhỉ, hix, không có cách tự động, làm thủ công ngại quá 😛

   • Cái này kô phức tạp đâu bạn. Có thể khi mới đầu lập sẽ hơi mệt (vì lượng post đã khá nhiều) nhưng sau này, mỗi khi bạn lập post mới thì đồng thời mở page mục lục ra và dán link lun. Như thế thật sự kô mất 1p cho 1lần làm đâu bạn ơi. Hi. Làm của riêng mình đơn giản hơn list truyện nhiều. List tr phải cập nhật hoàn – chưa hoàn. Mỗi lần thế lại phải check từng link a. Còn của mình thì chỉ việc dán link là xog à.
    Hana mới đổi tên…haha. Dài hêm
    P.s: bạn nên bỏ hoàn toàn chế độ xét duyệt sẽ hay hơn đó… Dạo này tớ hâm hâm, rất hay đổi tên a… ㄨ….ㄨ

    • tu2bantayme says:

     Tuy đôi nhiều tên nhưng mình vẫn đoán tên thật của Hana chắc là Anh, Đào, Hoa, hoặc một tên hoa nào đó 😛
     Mình không bỏ chế độ xét duyệt comment vì ngoài những người đáng yêu và tích cực, thân thiện với danmoc.com như Hana ra thì cũng nhiều người phá quấy ghê lắm, mà mình thì không thường xuyên online để chấn chỉnh những quấy nhiễu đó được. Có những câu hỏi rất đơn giản như: k là gì? p là gì? có khi 10 câu trong một ngày 😛 Mà để cũng không sao vì mình cũng từng hỏi người khác như thế, nhưng người xem chắc ớn hơn người duyệt comment ấy chứ 😛 để những câu hỏi như thế hiện ra thì họ chỉ chăm chăm vào xem mình trả lời thế nào, thôi thì không để để họ còn tìm bài khác mà xem câu trả lời hi hi…

 34. Hoai says:

  Cac ban cho minh hoi co cho nao huong dan dan bang Tieng Viet khong. Toan tieng nuoc ngoai minh khong hieu gi ca. Cam on ban.

  • tu2bantayme says:

   Vì không ai chịu dịch nên không có hướng dẫn tiếng Việt bạn ạ, bạn tìm bài về từ điển thuật ngữ đan móc và tự dịch vậy nhé, hoặc tìm nhóm bạn cùng thích mẫu để chia sẻ việc dịch công thức.

 35. Giúp em mẫu mũ này với ạ says:

  Chị ơi, em đang mún móc kiểu mũ này nhưng k bít phải làm sao. Chị giúp em vs ạ 🙂

  • tu2bantayme says:

   Chị không có công thức cụ thể nhưng mũi móc đó chỉ là móc vào toàn bộ thân mũi đan như trong bài móc vặn thừng em ạ, khi nào tìm thấy video tương tự mũ này chị sẽ post.

 36. TrangHuyen says:

  http://www.knittingonthenet.com/patterns/babybootscable.htm
  e đang đan kiểu giày này. e chỉ thik đan giày baby thui.
  nói sơ qua cho e với nhé.

 37. TrangHuyen says:

  Instructions
  Beginning at the sole, CO 26 sts.
  Work 2 rows St st.
  Row 3: k1, knit into front and back of next st, k9, k into front and back of next st, k2, knit into front and back of next st, k9, knit into front and back of next st, k1 – 30 sts
  Rows 4, 6, and 8: P

  Row 5: k1, knit into front and back of next st, k11, k into front and back of next st, k2, knit into front and back of next st, k11, knit into front and back of next st, k1 – 34 sts
  Row 7: k1, knit into front and back of next st, k13, k into front and back of next st, k2, knit into front and back of next st, k13, knit into front and back of next st, k1 – 38 sts

  These rows form the sides of the booties.
  (RS) P 1 row.
  K 2 rows, p 2 rows twice.
  K 1 row.

  This section is the top of the bootie.
  k15, p2, k4, p2, k1, leave remaining sts unworked.
  Slip all sts with yarn in front:
  Row 1: Sl 1 from left to right needle, turn, p2, k2, p4, k2, p1
  Row 2: Sl 1, turn, k2, p2, slip two sts to cable needle and hold in front, k2, k2 from cable needle, p2, k2
  Row 3: Sl 1, turn, p3, k2, p4, k2, p2
  Row 4: Sl 1, turn, k3, p2, k4, p2, k3
  Row 5: Sl 1, turn, p4, k2, p4, k2, p3
  Row 6: Sl 1, turn, k4, p2, slip two sts to cable needle and hold in back, k2, k2 from cable needle, p2, k4
  Row 7: Sl 1, turn, p5, k2, p4, k2, p4
  Row 8: Sl 1, turn, k5, p2, k4, p2, k5
  Row 9: Sl 1, turn, p6, k2, p4, k2, p5
  Row 10: Sl 1, turn, k6, p2, slip two sts to cable needle and hold in front, k2, k2 from cable needle, p2, k5
  Row 11: Sl 1, turn, p7, k2, p4, k2, p6
  Row 12: Sl 1, turn, k7, p2, k4, p2, k to end of row

  P 1 row.
  Chị ơi” These rows form the sides of the booties.
  (RS) P 1 row.
  K 2 rows, p 2 rows twice.
  K 1 row.

  This section is the top of the bootie.
  k15, p2, k4, p2, k1, leave remaining sts unworked.
  Slip all sts with yarn in front:’ hiểu ra như thế nào ạ?
  Row 1: Sl 1 from left to right needle, turn, p2, k2, p4, k2, p1
  Row 2: Sl 1, turn, k2, p2, slip two sts to cable needle and hold in front, k2, k2 from cable needle, p2, k2
  dòng nÀY đan như thế nào chị ?
  Chỉ cho e với???/

 38. TrangHuyen says:

  E xin lỗi vì hỏi chị nhiều câu ngớ ngẩn quá. Chị đừng mắng em nhé.

 39. TrangHuyen says:

  Next Row: With right side of work facing you P1 *(K1 P1) Repeat from * 5 more times K1 P12 *(K1 P1) Repeat from * 6 more times. {This is K1 P1 Ribbing.}

  Next Row: With wrong side facing you (K1 P1) Repeat from * 6 more times K12 *(P1 K1) Repeat from * 6 more times.

  Repeat these 2 rows for 22 (26, 30) more rows. 24 (28, 32) rows ribbed.
  chị ơi, dòng này e có thể hiểu là” đan 1 xuống(rồi đan 1 lên, 1 xuống).Lặp lại đan 1 xuống 5 lần à?
  chị giải thik qua dùm e với. e hiểu àm vẫn chưa hình dung ra dc.Hiccc
  http://kweenbee-and-me.blogspot.com/2011/09/how-to-knit-pair-of-slippers.html
  e đang đan giày kiểu này ạ..

  • tu2bantayme says:

   Repeat from * là lặp lại từ dấu * em ạ, mà từ dấu * thì chị thấy có (K1, P1) thôi, cứ lặp lại cái trong ngoặc đó thôi, cũng có chỗ sau dấu * lại là (P1, K1) nên em phải để ý kĩ sau dấu * là gì mà còn biết đường lặp lại.

  • tu2bantayme says:

   Repeat from * là lặp lại từ dấu * em ạ, mà từ dấu * thì chị thấy có mỗi (K1, P1) thôi, cứ lặp lại cái trong ngoặc đó thôi, cũng có chỗ sau dấu * lại là (P1, K1) nên em phải để ý kĩ sau dấu * là gì mà còn biết đường lặp lại.

 40. Hương says:

  Mẹ nó mở mục khoe sản phẩm đi. Hihi..chả nhẽ lại post vào mục góp ý e không đúng nội dung lắm nhỉ.
  Khoe với cả nhà 1 người bạn mới của mình:


 41. Ookamichan Bi says:

  chị ơi, chị giúp em mẫu mũ này với ạ 😀 em tìm chart nhưng ko thấy 😦

  hoặc

  em cảm ơn chị rất nhiều :X

  • tu2bantayme says:

   Em ơi đó chỉ là một cái mũ che tai cơ bản nhất, em cứ học cách móc một cái mũ che tai cơ bản rồi móc thêm hai cái tai là xong, phần trang trí thì khâu thêm dễ quá rồi.
   Còn cái mẫu nguyên xi như em bảo người ta bán công thức móc thôi đã 4$ rồi em ạ 😛 Chị chỉ có công thức móc hẳn con totoro đó thôi, nếu em thích nó quá thì thử chế từ nửa trên con totoro nguyên vẹn xem sao, có khi còn đẹp hơn trong mẫu đấy 😛
   Công thức nguyên con totoro đây nhé:
   http://heavens-hellcat.livejournal.com/420.html
   Mấy hôm chị cũng định post bài về đan móc mũ che tai nhưng bấn quá chưa tụ tập được tài liệu lại, nếu chưa chế được thì em tìm bài về crochet earflap hat rồi học theo cái mũ che tai cơ bản như thế, kiểu gì cũng ra totoro của em 😛

   • Ookamichan Bi says:

    hay quá, em cảm ơn chị ạ 😀 em mới tập móc còn chưa hiểu nhiều lắm, hihi, giờ phải lùng sục blog của chị lên để móc dần 😀

 42. TrangHuyen says:


  kiểu này thì đan như thế nào hả chị?

 43. tu2bantayme says:

  Tớ xin góp ý 😛 Đề nghị triển khai Game Đan&Móc giống như hình minh họa ở trên 😛 Nhìn khoái quá 😀 Há há… già rồi không cầm được kim đan vì run tay, cơ mà vẫn cầm điều khiển Game hơi tốt 😀 Mắt kém đã có kính 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s